PEEL DISTRICT SCHOOL BOARD REOPENING PLANS OF 2020-2021 SCHOOL YEAR

Chuẩn bị cho việc trở lại trường học an toàn

Dựa trên tình hình COVID-19 hiện tại, Bộ Giáo dục đã thông báo rằng tất cả các trường học ở Ontario sẽ mở cửa trở lại cho học sinh vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, cho năm học 2021-22 với các giao thức nâng cao về sức khỏe và an toàn.

Bên trong Peel District School Board:

  • Học sinh tiểu học sẽ đi học năm ngày mỗi tuần, còn lại trong một nhóm thuần tập cho cả ngày, bao gồm cả giờ giải lao và ăn trưa. Các lớp được cố vấn sẽ ở cùng nhau nhiều nhất có thể trong khi học và di chuyển trong trường. Học sinh được khuyến khích duy trì sự cách xa về thể chất và ở trong nhóm của mình khi ở bên ngoài.
  • Học sinh trung học sẽ được tham gia vào Mô hình học tập cộng đồng, cho phép học sinh trực tuyến học cùng với các bạn đang tham gia lớp học trực tiếp. Từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, các trường trung học sẽ thực hiện theo Mô hình học kỳ sửa đổi, trong đó học sinh sẽ học tổng cộng bốn môn học trong 20 tuần (một học kỳ). Họ sẽ luân phiên tham gia hai khóa học một tuần, sau đó hai khóa học khác vào tuần tiếp theo. Để biết thêm thông tin về các nhóm, lịch trình, thời gian bắt đầu và tham dự, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường học của con bạn.


Cơ hội mới để chuyển đổi mô hình học tập

Do tình hình sức khỏe trong khu vực đang thay đổi, chúng tôi hiểu rằng một số gia đình cần có những sắp xếp khác nhau cho năm học mới vào tháng Chín. Để ghi nhận điều này, PDSB đang mang đến cho các gia đình cơ hội thay đổi sự lựa chọn mô hình học tập của họ. Cơ hội chuyển đổi mô hình sẽ dành cho học sinh ở các trường tiểu học và trung học, ở cả trường Lịch thường và trường Cân bằng.


Các gia đình học sinh tiểu học (lớp K-8) sẽ có thể yêu cầu chuyển đổi mô hình từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 9 năm 2021 bằng một biểu mẫu trực tuyến sẽ được gửi cho bạn vào tuần tới. Việc chuyển đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 9 năm 2021. Đối với các gia đình đang theo học tại Trường Lịch Cân Bằng, nếu bạn chọn tùy chọn học trực tuyến, (các) học sinh của bạn sẽ được xếp vào một lớp trực tuyến của Trường Lịch Thường Xuyên. Việc chuyển đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 9 năm 2021.

Các gia đình học sinh trung học (lớp 9-12) muốn thay đổi mô hình học tập của mình có thể gửi email hoặc gọi điện đến văn phòng trường học từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 năm 2021 , để cho biết lựa chọn mới của họ. Việc chuyển đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 9 năm 2021.

Chúng tôi hiểu rằng một số gia đình cần thực hiện các sắp xếp khác nhau để bắt đầu năm học; chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về quá trình chuyển đổi mô hình vào đầu tuần tới.


Sàng lọc trước khi đến trường

Một trường học an toàn luôn quan trọng hơn một hồ sơ chuyên cần hoàn hảo. Theo hướng dẫn của Peel Public Health, tất cả học sinh tiểu học phải hoàn thành việc khám sàng lọc ở nhà trước khi đến trường. Học sinh sẽ nhận được một gói được cá nhân hóa bao gồm một bản sao giấy của Công cụ Kiểm tra Sức khỏe Cộng đồng, Áp phích Kiểm traSức khỏe Cộng đồng Peel , và hộ chiếu kiểm tra COVID-19. Các gói bao gồm tất cả các tài liệu cần thiết sẽ được cung cấp bởi nhà trường.

Tất cả học sinh trung học, bao gồm nhân viên nhà trường và khách phải thực hiện xác nhận tự sàng lọc hàng ngày tại chỗ trước khi vào trường hàng ngày.


Các biện pháp nâng cao sức khỏe và an toàn


Khám sàng lọc và khi nào nên ở nhà

Một trường học an toàn luôn quan trọng hơn một hồ sơ chuyên cần hoàn hảo. Các trường học được yêu cầu thực hiện xác nhận hàng ngày tại chỗ về việc tự sàng lọc cho học sinh trung học, tất cả nhân viên nhà trường (tiểu học và trung học) và tất cả các du khách trước khi nhập học hoặc khi bắt đầu ngày học.


Tất cả học sinh (hoặc phụ huynh thay mặt), nhân viên (bao gồm giáo viên, nhân viên văn phòng, người trông coi và tài xế xe buýt) và du khách phải sử dụng dịch vụ kiểm tra trường học và giữ trẻ COVID-19 trực tuyến của Ontario trước khi đi học hoặc giữ trẻ mỗi ngày. Công cụ sàng lọc này có hướng dẫn cụ thể cho những người đang đi học ở Vùng Peel.


Vui lòng liên hệ trực tiếp với trường học của con quý vị để tìm hiểu thêm về cách thức thực hiện xác nhận tự sàng lọc tại chỗ.


Đeo khẩu trang và/hoặc che mặt

Học sinh từ Mẫu giáo đến lớp 12 phải đeo khẩu trang trong trường, kể cả ở hành lang và trong giờ học, và trên xe buýt. Khẩu trang cũng được yêu cầu ở ngoài trời khi ở trong khuôn viên trường học.

  • Có thể hữu ích nếu bạn đem thêm khẩu trang cho con bạn mỗi ngày. Sau đó, con bạn có thể thay khẩu trang nếu nó bị bẩn hoặc ẩm ướt.
  • Có thể bảo quản khẩu trang trong túi hoặc hộp giấy khô, sạch trong thời gian ăn trưa và giải lao. Bảo quản khẩu trang sạch riêng biệt với khẩu trang bẩn.
  • Học cách chọn, đeo và làm sạch hoặc vứt bỏ khẩu trang.


Áp dụng các ngoại lệ hợp lý về yêu cầu đeo khẩu trang. Ví dụ, những người bị khó thở hoặc không thể đeo khẩu trang vì lý do y tế. Giải thích cho con bạn rằng một số người không thể đeo khẩu trang và thể hiện lòng tốt trong những tình huống này.


Thực hành vệ sinh tay

Nước rửa tay sẽ có sẵn khi vào trường và trong mỗi lớp học. Học sinh và nhân viên sẽ được hướng dẫn vệ sinh tay khi vào trường và lớp học, trước và sau khi ăn, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, và vào các thời điểm khác trong ngày. Tất cả các lớp sẽ có lịch nghỉ rửa tay và rửa tay theo lịch trình.


Giữ khoảng cách an toàn với những người khác

Các thói quen mới ở trường sẽ được áp dụng để khuyến khích khoảng cách giữa học sinh và các lớp khác càng nhiều càng tốt. Điều này bao gồm hành lang một hướng, cố vấn, quy trình đưa / đón đã sửa đổi, không gian chung khép kín (chẳng hạn như thư viện, khán phòng, nhà ăn và phòng thay đồ), phân công chỗ ngồi, điều phối phong trào lớp trong toàn trường và hơn thế nữa. Để hạn chế tiếp xúc với những người khác, học sinh sẽ ở lại lớp học của mình cho tất cả các môn học, ngoại trừ các môn Thể dục và Sức khỏe.


Tăng cường quy trình làm sạch và khử trùng

Các biện pháp an toàn và sức khỏe nâng cao mới đã được thêm vào tất cả các khía cạnh của thói quen học đường, dựa trên hướng dẫn của các cơ quan y tế công cộng và Bộ Giáo dục. Nhân viên trông coi sẽ sử dụng các chất khử trùng cấp bệnh viện để làm sạch và khử trùng hàng ngày trong toàn trường, kể cả các bề mặt tiếp xúc nhiều. Các không gian được chia sẻ bởi các nhóm khác nhau sẽ được làm sạch và khử trùng trước và sau khi sử dụng.


Giáo dục đặc biệt

Học sinh các lớp Giáo dục Đặc biệt sẽ đi học hàng ngày. Các Kế hoạch Giáo dục Cá nhân sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho học sinh. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường học của con bạn.


Quy trình chăm sóc trẻ em

Các chương trình trước và sau giờ học sẽ tiếp tục hoạt động với các quy trình mới về sức khỏe và an toàn. Liên hệ với các nhà cung cấp của bạn để biết thêm thông tin.


Các chương trình giữ trẻ cả ngày sẽ tiếp tục hoạt động với các quy trình mới về sức khỏe và an toàn. Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em để biết thêm thông tin.


Tiếp xúc với trường học, sa thải và kiểm tra

Nếu có một người mắc COVID-19 tại trường học của con bạn, Peel Public Health sẽ làm việc với trường học để thực hiện các bước thích hợp để giữ an toàn cho mọi người. Peel District School Board sẽ tuân theo hướng dẫn phản hồi của Peel Public Health. Để biết thêm thông tin về quy trình sa thải và quy trình kiểm tra, hãy truy cập Peel Public Health


Sức khỏe tâm thần và hỗ trợ cộng đồng

Trong những thời điểm đầy thử thách này, hội đồng Peel có các hỗ trợ và nguồn lực về sức khỏe tâm thần và phúc lợi dành cho học sinh và gia đình, cũng như một danh sách đầy đủ các hỗ trợ cộng đồng có sẵn cho các nhu cầu về sức khỏe tâm thần, thực phẩm, tài chính và chỗ ở.


Ở lại đến ngày


Chính sách Tiêm chủng Bắt buộc của Bộ Giáo dục

Vào ngày 17 tháng 8, Chính phủ Ontario thông báo rằng họ sẽ áp dụng chính sách công bố vắc-xin cho tất cả nhân viên và nhân viên hội đồng nhà trường được tài trợ công khai trong năm học 2021-22, với các yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng đối với nhân viên không được chủng ngừa COVID- 19. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi chúng tôi nhận được thêm thông tin chi tiết.


Hội thảo trên web về Peel Public Health

Chúng tôi Mời các gia đình và cộng đồng PDSB của chúng tôi tham gia hội thảo trên web về Thông tin Y tế Công cộng (PPH) vào ngày 2 tháng 9 năm 2021 từ 7: 00-7: 45 chiều, nơi các quan chức PPH sẽ chia sẻ thông tin về các chủ đề liên quan đến sinh vật như tiêm chủng và đắp mặt nạ. Bạn cũng sẽ có cơ hội để đặt câu hỏi. Để biết thông tin về cách truy cập hội thảo trên web, vui lòng truy cập: trang web này.


Thứ từ Peel Public Health

Bức thư này từ Peel Public Health (PPH) nêu rõ những hành động quan trọng mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ con cái và gia đình của mình khi đi học trở lại.